Cách làm bánh xèo chay cho ngày cuối tuần

Bánh xèo chay là một món ăn khá dân dã và quen thuộc của mỗi gia đình. Hôm nay hãy cùng tôi vào bếp trổ tài với công thức nấu món tráng miệng bánh xèo chay đơn giản, dễ làm ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh xèo chay

Bánh xèo chay là một trong những món nằm trong danh sách dạy nấu ăn chay đơn giản được rất nhiều người quan tâm.

Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm bạn hoàn toàn có thể tìm mua ở bất cứ đâu để đổi gió cho thực đơn của gia đình mình. Cùng chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
  • Bột gạo: Nửa cup
  • Bột năng: ¾ cup
  • Nước lạnh: 2 cup
  • Hành boa rô: 1 nhánh
  • Gia vị: Xì dầu chay, đường, muối, dầu ăn thực vật.


Bánh bèo là một trong các món tráng miệng chay ngon cho những ai muốn “đổi gió”.

>> Xem thêm cách làm nem chay

Cách thực hiện món bánh xèo chay

Sau khi chuẩn bị hết các nguyên liệu cần thiết ta cùng bắt tay vào thực hiện nào

- Bước 1: Đem trộn đều bột gạo và bột năng, từ từ đổ nước lạnh vào và khuấy cho đến khi tan hết. Sau đó thêm ¼ cup nước sôi vào hỗn hợp bột và tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng để hỗn hợp vào tủ lạnh ít nhất khoảng 6 – 7 tiếng (có thể để qua đêm).

- Bước 2: Đậu xanh đem ngâm cho đến khi mềm rồi tiến hành giã nhuyễn. Hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút và để riêng.

- Bước 3: Pha nước chấm: Làm theo công thức 1 thìa canh xì dầu chay + 1 thìa canh đường + 1 thìa nước cốt chanh + 4 thìa nước lọc. Sau khi khuấy đều có thể cho thêm ớt băm tùy theo khẩu vị.

- Bước 4: Hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút và để riêng.

- Bước 5: Khi gần đổ bánh, bạn chú ý gạn bỏ đi phần nước lắng có màu trắng bên trên mặt thau bột. Lưu ý rằng đổ đi bao nhiêu thì cho vào bấy nhiêu lượng nước ấm và khuấy đều.

- Bước 6: Bắt xửng nước cho thật sôi rồi đổ vào chén bánh bèo, tiến hành hấp trong khoảng 7 -8 phút cho đến khi thấy màu bánh ngả trắng đục nghĩa là đã chín. Lúc này lấy bánh ra để nguội rồi gỡ bánh.

Trước khi ăn, bạn có thể rắc một ít đậu xanh và hành boa rô phi thơm lên bề mặt bánh. Món này có thể ăn nóng hay ăn nguội tùy thích.

Với cách nấu món tráng miệng bánh xèo chay trên đây hi vọng sẽ giúp bạn có một bữa ăn tuyệt vời bên gia đình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm món chay từ nấm, từ đậu nành,.. trong các chủ đề tiếp theo của mình nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Adbox

@templatesyard