Bánh xèo chay là một món ăn thân thuộc không chỉ được yêu thích bởi tín đồ ăn chay mà còn được rất nhiều người ưa chuộng. Hôm nay hãy cùng tôi vào bến trổ tài với cách làm bánh xèo chay nhân ngọt thơm ngon cho gia đình vào cuối tuần nào.
1. Đôi nét về món bánh xèo chay nhân ngọt
Cũng như cách làm món thái chay được chia sẻ trong bài biết trước, bánh xèo chay là món được rất nhiều người yêu thích bởi nét giản dị trong từng nguyên liệu tạo nên loại bánh này. Với cách làm đơn giản người ta có thể biến tấu, thay đổi một chút là có thể có một món bánh xèo nhân ngọt ngon và lạ đến bất ngờ.
Bánh xèo chay nhân ngọt sẽ làm thực đơn nhà bạn thêm phần mới lạ.
2. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người
- 1 nửa gói bột bánh xèo làm sẵn
- 1 nửa lon nước cốt dừa
- Nấm bào ngư 50gam
- Giá đỗ 50gam
- Đỗ xanh bỏ vỏ
- Nước mắm chay pha sẵn
- Gia vị nêm nếm và rau xà lách ăn kèm
Nước chấm chay - một gia vị không thể thiếu trong món bánh xèo chay nhân ngọt
3. Cách thực hiện
Làm bánh xèo chay nhân ngọt được các chị em thêm vào cách làm món chay cho ngày thứ 7 để có thể cùng gia đình thưởng thức vào những ngày cuối tuần sum họp. Với những nguyên liệu chuẩn bị ở trên ta cùng bắt tay vào thực hiện nào!
Chỉ cần khéo léo thay đổi nguyên liệu và biến tấu các cách làm bánh xèo chay là chúng ta đã có những món cực lạ miệng và hấp dẫn rồi. Hãy áp dụng ngay những phương pháp chế biến này để thực đơn gia đình thêm phần phong phú và hấp dẫn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm món chay cho ngày thứ 6 trong các chủ đề tiếp theo của mình nhé!
Nguồn: http://cachlammonchay.vn/cach-lam-banh-xeo-chay/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét